Thứ hai, 22/04/2024 - 13:12

Đừng lãng phí những ngày đẹp trời

Có những ngày đẹp trời như thế, những ngày cõi lòng an yên đến lạ; những ngày mà đến cả nỗi buồn, sự cô đơn, cũng trở nên thật đẹp.

      Có những ngày đẹp trời như thế, những ngày cõi lòng an yên đến lạ; những ngày mà đến cả nỗi buồn, sự cô đơn, cũng trở nên thật đẹp.

      Luôn có những ngày đẹp trời đi ngang qua cuộc đời chúng ta.

      Đó là ngày ta thấy lòng mình an yên đến lạ, không còn suy nghĩ miệt mài về những người đã làm ta tổn thương, không còn vấn vương những nỗi buồn làm ta mệt mỏi, con tim thôi nhói lên từng hồi làm ta đau.

      Là ngày ta đi đây đó, cảm nhận từng nhịp chảy trôi của cuộc sống, nhìn nụ cười của những người xung quanh, ngắm nhìn vẻ đẹp của nơi ta đến, rồi thấy cuộc đời biết bao ý nghĩa.

      Là ngày ta ngắm cơn mưa ngang phố cũng thấy nó nên thơ lạ, không còn sự bực bội vì nó làm ta ướt, không còn sự khó chịu khi giao thông khó khăn hơn, dù cho mắc mưa cũng cười vui đùa như một đứa trẻ thích tắm mưa.

      Là ngày sau một ngày dài mệt nhoài ở chỗ làm, chỗ học, về đến nhà, thấy một bữa cơm dọn sẵn, có người đợi ta về, cùng ăn bữa cơm, cùng nói những câu chuyện.

      Là ngày ta thấy cô đơn cũng thật đẹp, có thể làm những việc mình thích mà không bận tâm đến suy nghĩ của người đi cùng, cũng không ai có thể làm tim mình đau, cô đơn những vẫn kiêu hãnh.

      Là ngày dù ta rất buồn, nhưng lại có thể dễ dàng cười thật tươi vì câu chuyện của ai đó, hay đơn giản chỉ là đôi môi bất giác mỉm cười vì chứng kiến niềm vui của ai đó xung quanh. Và là khi nỗi buồn ấy, nó có thể khiến ta buồn, nhưng không thể làm ta đau được nữa.

      Là ngày ta trao đi yêu thương và nhận lại yêu thương.

      Là ngày ta thấy mỗi ngày mình sống đều mang ý nghĩa của riêng nó và ta luôn trân trọng mỗi ngày mình được sống.

      Và cuộc đời luôn có những ngày đẹp trời, để yêu thương, để vui cười, để cho đi và nhận lại, đôi khi là để cô đơn, để buồn vu vơ, để suy nghĩ chuyện này chuyện kia, lắm lúc chỉ để ngồi ở một quán hàng nào đó, nhâm nhi ly nước mình khoái khẩu, trò chuyện đôi ba câu với người bạn đi cùng, hay chỉ yên lặng ngồi nhìn dòng người tấp nập xô bồ ngoài kia.

      Thật ra, cuộc đời này luôn rất đẹp, và chẳng có ngày nào thật sự u ám, đen tối đâu. Mỗi ngày ta được sống, mỗi ngày ta còn tồn tại với đời, đó là những điều ta cần phải trân trọng và nắm bắt từng phút từng giây. Đừng bó gối trong căn phòng nhỏ, hay nhìn cuộc đời bằng đôi mắt nhuốm màu u buồn, bế tắc. Dù cuộc sống có tồi tệ đến đâu, chỉ cần ta suy nghĩ khác đi thì chuyện gì cũng có thể thay đổi được.

      Mỗi ngày đều là một ngày đẹp trời, mỗi ngày đều là một ngày đáng để sống, để yêu thương, để chiến đấu và tồn tại. Cuộc đời con người, chẳng biết đến khi nào phải rời xa nhân thế này. Vậy nên đừng lãng phí những ngày đẹp trời của mình bạn nhé. Hãy trân trọng từng ngày mình được sống và nhìn nó bằng đôi mắt rộng mở, bao dung hơn. Hãy luôn trân trọng những ngày đẹp trời đi qua đời mình.

 

 


Tác giả: Jinie Lynk
Nguồn: Đừng lãng phí những ngày đẹp trời

Bài viết liên quan
Tương phùng là bài ca

Tương phùng là bài ca

Nghe một bài hát cũ, đứng ở giữa nơi hồng trần, nhưng tận sâu thẳm trái tim vẫn sạch sẽ như đã từng được quét dọn.
Những tháng ngày tẻ nhạt

Những tháng ngày tẻ nhạt

Sẽ có những ngày như thế, những ngày thức giấc để rồi thấy cuộc đời mới tẻ nhạt làm sao; chẳng rõ những điều mình làm mỗi ngày là đúng hay sai...
Luôn có một chân trời thuộc về riêng bạn

Luôn có một chân trời thuộc về riêng bạn

Mỗi người đều có một bầu trời thuộc về riêng mình. Ở dưới bầu trời ấy, họ có thể thỏa thích sống với ước mơ, với đam mê và sở thích mà chẳng cần gò bó điều gì.
Người là cuộc tu hành đẹp nhất kiếp này của tôi
Người là cuộc tu hành đẹp nhất kiếp này của tôi
Chẳng cầu trong những năm tháng đẹp nhất gặp được người tốt nhất, chỉ nguyện những năm còn sống được tương phùng, lựa chọn một tòa thành sống với nhau đến già. ...
Tiếng dương cầm vọng mãi
Tiếng dương cầm vọng mãi
Chẳng ngôn ngữ nào êm dịu và trầm lắng cho bằng ngôn ngữ của thi ca Chẳng âm điệu nào thiết tha cho bằng cung thanh trầm của khúc nhạc... Tôi có một tình yêu lớ...
Nắng ấm quê hương
Nắng ấm quê hương
Quê hương là gì hở cha?Ai đi xa cũng nhớ nhiều... Phải thừa nhận rằng từ trước giờ, con chưa bao giờ nghĩ đến khái niệm Quê hương. Và cũng chưa một lần, con tự ...
THÀNH NGỮ TRUNG HOA

THÀNH NGỮ TRUNG HOA

Ngọc bất trác, bất thành khí  Nhân bất học bất tri lý Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ Vô duyên ...
Status 129 trên Nhân Văn Blog

Status 129 trên Nhân Văn Blog

Âm nhạc luôn luôn là nguồn hạnh phúc cho tất cả mọi người sống trên trái đất. Không có âm nhạc thế ...
43 câu nói ý nghĩa

43 câu nói ý nghĩa

1. Bộc lộ sự nóng nảy ra ngoài, đó gọi là bản năng. Kìm nén sự nóng nảy vào bên trong, đó gọi là ...
Như một người cha

Như một người cha

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, luôn có những người đã dạy ta một điều gì đó khiến cuộc đời ta thay ...
Người tuổi Dần

Người tuổi Dần

Trời sinh người tuổi Dần rất nhạy cảm, và có giác quan thứ sáu, có khả năng nhìn thấu nội tâm của ...

"Nhân sinh nhược chích như sơ kiến....
Nếu cuối cùng mọi thứ đều phải tan biến, chỉ xin được giữ lại ánh nhìn buổi ban sơ..."

Bụng chứa thi thư, 

phong thái tự đẹp!

Hữu xạ tự nhiên hương

Ngọc bất trác, bất thành khí 

Nhân bất học bất tri lý

Nhất tự thiên kim

Thiên ngôn vạn ngữ

Tri nhân tri diện bất tri tâm

Video clip