Nhân văn là blog tinh hoa ngôn ngữ, văn chương, lời hay ý đẹp, trích dẫn tuyển chọn. Blog tâm lí, tình yêu, nhân sinh, cuộc sống, văn hóa nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh, cảm nhận phim-truyện, ngôi sao, thư viện ảnh đẹp, chia sẻ tri thức, trải nghiệm và suy ngẫm, kết nối ước mơ... Blog mang giá trị nhân văn sâu sắc, khám phá thế giới riêng bí ẩn của con người, đem lại sức mạnh và sự sáng suốt nội tâm...

        Đây là một trang Web Nghệ thuật và Nhân văn được tạo ra để thay thế cho Blog ở Yahoo. Bắt đầu viết từ năm 2009, trải qua nhiều lần thay đổi và nâng cấp giao diện nhưng Nhân văn blog vẫn giữ vững được định hướng nội dung trong những ngày đầu. Mỗi bài viết đăng trên Nhân văn blog đều đã qua quá trình chỉnh sửa tỉ mỉ, ngôn từ chuẩn mực, sâu sắc, trong sáng; là những câu chữ đầy tính nhân văn và những kiến thức tự tổng hợp trong quá trình học tập, tìm hiểu cũng như nghiên cứu của tác giả. Các bài viết còn sử dụng nhiều hình ảnh minh họa đẹp sinh động, âm nhạc phong phú, lời hay ý đẹp, trích dẫn tâm đắc mà tôi tuyển chọn được từ sách, báo, phim-truyện, internet. 

         Tôi nghĩ blog là một cuốn sách, mỗi người dùng lời nói, việc làm của mình để viết, giá trị của nó không chỉ ở khuôn khổ dài, ngắn mà là ở nội dung có lành mạnh, dồi dào hay không. Mỗi bài viết là một lát cắt trong một khoảnh khắc của cuộc sống. Chúng là tấm gương phản chiếu tâm hồn tôi. Tôi đang sống trong giấc mơ do chính mình vẽ ra từ hồi nhỏ và không bao giờ muốn bước ra khỏi giấc mơ ấy. Miễn là tôi còn sống, còn nghĩ và còn cảm xúc, tôi sẽ còn viết.

         Tôi mong các bạn sẽ tìm thấy sự đồng cảm trong những thông điệp này; có thể chúng sẽ nhóm lên tia hi vọng trong bạn, gợi lên ước muốn chia sẻ, đem đến những đổi thay hoặc giúp bạn nhận ra nhiều điều mới mẻ, có được tâm thanh tịnh, thuần khiết, sáng suốt... Nếu các bạn có ý hoặc đã từng sao chép những bài viết tại website thì vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn Thái Hà - Nhân văn blog nhé. Hoan nghênh và cảm ơn các bạn đã Like và Share khi đọc bài viết. Chúc các bạn những phút giây thư giãn tâm hồn tuyệt vời khi đến với thế giới của nhân văn blog!