Thứ 7, 25/05/2019 - 22:44

"Dạ Hoa" Triệu Hựu Đình và "ngọc nữ" Cao Viên Viên - tình yêu ngọt ngào

Ngôn tình vẫn ở đâu đó quanh ta, chính Triệu Hựu Đình và Cao Viên Viên là một minh chứng rõ ràng cho nhận định đó.

     "Chân ái là giữa biển người mênh mông xa lạ, ta chỉ nhìn thấy duy nhất đối phương."

     Ngôn tình vẫn ở đâu đó quanh ta, chính Triệu Hựu Đình và Cao Viên Viên là một minh chứng rõ ràng cho nhận định đó. Cuộc sống của cặp đôi là một chuỗi những mảnh ghép ngôn tình lãng mạn và ngọt ngào.

     Khán giả mê đắm một Dạ Hoa si tình, bất chấp tất cả vì tình yêu trong phim thì cũng sẽ yêu quý một Triệu Hựu Đình ngoài đời như thế. Triệu Hựu Đình – Cao Viên Viên là cặp đôi có câu chuyện “chân ái” mà tôi rất ngưỡng mộ.

     Bộ phim điện ảnh “Caught in the Web” (Tìm kiếm) đã đưa hai trái tim dần hoà vào một nhịp. Triệu Hựu Đình chia sẻ: "Trong quá trình quay phim, tôi cảm giác mình đã quá chuyên tâm khi hóa thân thành nhân vật, đến mức chìm sâu vào cảm xúc của nhân vật không thể thoát ra được. Sau đó tôi nhận ra là do mình đã thật sự yêu Cao Viên Viên mất rồi."

     Từng cử chỉ, từng bước chân, từng ánh mắt, cái nắm tay mà Triệu Hựu Đình và Cao Viên Viên dành cho nhau dù bất kể nơi đâu, bất kể trong hoàn cảnh nào luôn khiến trái tim phái nữ rung rinh vì nó quá thật và quá đẹp!
     Triệu Hựu Đình từng tâm sự nhân vật Dạ Hoa khiến anh đồng cảm với "yêu hết mình, nghĩ thấu đáo". Dạ Hoa làm sống dậy triết lí về cuộc sống lý tưởng của anh. Anh rất khâm phục Dạ Hoa, và muốn làm được như thế - "tìm ra suối nguồn hạnh phúc và cố gắng hết sức mình".

     Nếu ngôn tình có Dạ Hoa một lòng yêu thương và hướng về Bạch Thiển thì ngoài đời thực ta có một Triệu Hựu Đình nhất mực yêu thương người con gái mang tên Cao Viên Viên nhiều như thế đó. Bạn có biết “phải 500 lần ngoái đầu nhìn nhau ở kiếp trước mới đổi lại một lần gặp gỡ ở kiếp này”, huống hồ chi là tình yêu định mệnh. Triệu Hựu Đình từng nói: Giữa họ dường như có một sự kết nối tâm hồn sâu sắc, giá trị quan và tần suất tư tưởng đều vô cùng tương đồng; chỉ cần một ánh mắt hay cử chỉ nhỏ cũng đủ để hiểu và cảm nhận được suy nghĩ cũng như tư duy của đối phương. Viên Viên là người luôn truyền cho anh sự mạnh mẽ và cảm hứng. Đối với anh, được gặp gỡ và kết duyên cùng vợ mình là điều hạnh phúc nhất và luôn trân trọng nâng niu "Bởi vì tôi đã gặp được đúng người rồi". 

     Khi được hỏi về cảm nhận của mình lúc đọc lời thề trong hôn lễ, Triệu Hựu Đình đã phát biểu: "Thật ra lúc đó trong đầu tôi mọi thứ đều trống rỗng. Tôi chỉ nói với Viên Viên những tình cảm thật sự từ tận tấm lòng. Tôi đã nói với cô ấy rằng tôi sẽ luôn thành thật với cô ấy. Cô ấy cùng gia đình của tôi là những người quan trọng nhất đối với tôi."

     Viên Viên nói: "Hựu Đình, tình yêu của chúng ta bắt đầu từ một câu chuyện buồn [trong phim], giống như chúng ta cũng thường xuyên phải xa nhau. Em biết rằng mỗi chúng ta đều yêu thành phố của mình. Nhưng em yêu anh, và miễn sao là ở đâu có anh, nhà chúng ta chính là ở đó. Bạn em thường nói rằng mẫu người đàn ông lý tưởng của em không tồn tại. Nhưng anh còn hơn cả mong đợi của em! Anh đi đâu, em cũng sẽ theo anh và mãi yêu anh và gia đình của anh. Em có nhiều dự cảm tốt cho tương lai. Giống như bộ phim "Up", cuộc sống của chúng ta được củng cố từ bên trong... Em sẽ tiếp tục yêu anh khi vui cũng như lúc hoạn nạn, cho đến cuối cuộc đời này."

     Triệu Hựu Đình thể hiện bản thân là người giàu tình cảm và sống trách nhiệm với quyết định của mình. Anh luôn khẳng định tình cảm với Viên Viên trong các sự kiện mình tham gia, hết lòng che chở và bảo vệ người con gái mình yêu thương, như một tuyên ngôn rất riêng: Trên đời, chỉ có một người con gái là em – Cao Viên Viên.

     Lần đầu tiên trong chuyên mục "Vì bạn đọc thơ", anh đọc bài "To my wife: with a copy of my poems" của Oscar Wilde. Cuối bài thơ có hai câu rất rung động:

     “Nhưng lời đề tặng này để dành cho người khác đọc:
     Là những lời riêng tư anh muốn công khai gửi đến em.”
     Đây là một lời tỏ tình gửi đến vợ và niềm vững tin vào tình yêu mãnh liệt: “Anh yêu em, không sợ ai tò mò dòm ngó, cũng không sợ ai biết.”

 

     Thời điểm quay bộ phim Tìm kiếm, Triệu Hựu Đình đã tặng Cao Viên Viên một tập sách ảnh mang tên "Điều gì thỏ cũng biết" và thỏ đã trở thành vật tượng trưng cho tình yêu giữa hai người. Viên Viên từng tỏ tình với Hựu Đình: “Em không muốn làm ngọn hải đăng của anh, em chỉ muốn làm cô thỏ bên anh cùng khám phá lối thoát của bóng tối cuộc đời.”

     Một đời có thể gặp được người mình yêu thương, tâm đầu ý hợp là điều rất khó, cũng cần có duyên phận. Triệu Hựu Đình và Cao Viên Viên đã cùng nhau bước qua năm tháng bằng tình yêu thầm lặng, bình dị, giản đơn. Từ sự cảm thông họ dành cho nhau, quan tâm nhau trong từng bước đường sự nghiệp đến sự ủng hộ và chia sẻ về tương lai, cuộc sống. Gặp được đúng người chỉ cần trong một đời một kiếp này thôi đã là niềm mãn nguyện hiếm có rồi, cần gì nữa giấc mơ tam sinh tam thế thập lý đào hoa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn: Nhân văn blog (sưu tầm, tổng hợp và biên tập lại)

Bài viết liên quan
Tâm hồn mơ mộng

Tâm hồn mơ mộng

Rất nhiều người mải miết kiếm tìm hạnh phúc mà không biết rằng nó được giấu ngay trong tâm hồn của ...
Nắng ấm quê hương

Nắng ấm quê hương

Quê hương là gì hở cha?Ai đi xa cũng nhớ nhiều... Phải thừa nhận rằng từ trước giờ, con chưa bao ...
THÀNH NGỮ TRUNG HOA

THÀNH NGỮ TRUNG HOA

Ngọc bất trác, bất thành khí  Nhân bất học bất tri lý Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ Vô duyên ...
Status 129 trên Nhân Văn Blog

Status 129 trên Nhân Văn Blog

Âm nhạc luôn luôn là nguồn hạnh phúc cho tất cả mọi người sống trên trái đất. Không có âm nhạc thế ...
43 câu nói ý nghĩa

43 câu nói ý nghĩa

1. Bộc lộ sự nóng nảy ra ngoài, đó gọi là bản năng. Kìm nén sự nóng nảy vào bên trong, đó gọi là ...
Như một người cha

Như một người cha

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, luôn có những người đã dạy ta một điều gì đó khiến cuộc đời ta thay ...
Người tuổi Dần

Người tuổi Dần

Trời sinh người tuổi Dần rất nhạy cảm, và có giác quan thứ sáu, có khả năng nhìn thấu nội tâm của ...

"Nhân sinh nhược chích như sơ kiến....
Nếu cuối cùng mọi thứ đều phải tan biến, chỉ xin được giữ lại ánh nhìn buổi ban sơ..."

Bụng chứa thi thư, 

phong thái tự đẹp!

Hữu xạ tự nhiên hương

Ngọc bất trác, bất thành khí 

Nhân bất học bất tri lý

Nhất tự thiên kim

Thiên ngôn vạn ngữ

Tri nhân tri diện bất tri tâm

Video clip